Tổ chức Sự kiện

Kịch bản tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Quảng Ninh

Chú trọng và nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, nhân viên là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chính vì lẽ đó, nhiều công ty đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Quảng Ninh. Tuy nhiên để xây dựng kịch bản cho hoạt động này không phải điều đơn giản. Hãy tham khảo một số nội dung cơ bản trong khung chương trình qua bài viết sau nhé.

Ngày hội thể thao, ngày hội gia đình là gì?

Ngày hội thể thao, ngày hội gia đình là hình thức tổ chức sự kiện bao gồm chuỗi hoạt động dành cho nhân sự công ty và gia đình của họ. Đây là chương trình kết hợp giữa loại hình teambuilding và hoạt động thể thao, vui chơi giải trí khác được tổ chức tập thể. 

Không chỉ giúp người tham gia được rèn luyện sức khỏe, kỹ năng của bản thân mà đây còn là cơ sở xây dựng mối quan hệ lãnh đạo – nhân viên. Thông qua các trò chơi vận động mang tính đồng đội để giúp gắn kết mọi người lại gần nhau, hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Ngày hội thể thao gia đình vừa là hoạt động thể thao, vừa là cơ hội gắn kết giữa gia đình và doanh nghiệp

Địa điểm tổ chức ngày hội thể thao, ngày hội gia đình thích hợp

Không gian tổ chức sự kiện nói chung và ngày hội thể thao, ngày hội gia đình nói riêng đều phải đảm bảo thật lý tưởng và đủ sức chứa. Dựa vào quy mô, kịch bản và số lượng người tham dự để lựa chọn địa điểm phù hợp. Thông thường, ngày hội sẽ được tổ chức tại những các khuôn viên rộng lớn như công viên, quảng trường, sân cỏ, bãi biển hoặc tại các khu du lịch, resort,…

Một số địa điểm tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Quảng Ninh có thể tham khảo như:

  • Bãi biển Bãi Cháy, bãi biển Tuần Châu, bãi biển Titop.
  • Quảng trường 30/10, quảng trường Mặt trời, quảng trường 12/11.
  • Công viên hoa Hạ Long, công viên Đại dương.

Xây dựng khung chương trình ngày hội tại Quảng Ninh

Tùy vào mục đích, tính chất của từng sự kiện nhất định mà đơn vị tổ chức sẽ lên kế hoạch, xây dựng kịch bản cụ thể và chi tiết. Nhìn chung, tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Quảng Ninh sẽ có các nội dung cơ bản sau:

Tập trung, khai mạc chương trình

Tất cả các nhân sự công ty, thành viên gia đình tham dự sẽ tập kết tại một địa điểm và thời gian nhất định do ban tổ chức quy định. Sau khi mọi người có mặt đông đủ, lãnh đạo doanh nghiệp phát biểu khai mạc và trình bày ý nghĩa, thông điệp của chương trình.

Khai mạc sự kiện ngày hội thể thao, gia đình Quảng Ninh

Hoạt động văn nghệ chào mừng

Trước khi diễn ra các trò chơi vận động sẽ là phần văn nghệ chào mừng, nhằm mục đích khởi dậy nhiệt huyết và cảm hứng cho người tham gia. Tiết mục trình bày phải thật sôi động, vui tươi hoặc các màn nhảy flashmob tập thể như một phần khởi động nhỏ trước thềm cuộc đua.

Tham gia các trò chơi, hoạt động thể thao

Người tham gia sẽ được chia thành các đội chơi và có thể phân biệt bằng cách mang áo lưới hoặc buộc dây ruy băng khác màu. Trọng tài hoặc ban tổ chức sẽ công bố cách chơi và quy tắc của mỗi một hạng mục. Team giành chiến thắng sẽ là đội có nhiều điểm số hoặc thắng nhiều vòng đấu nhất.

Các trò chơi vận động giúp mọi người phát huy sở trường, kỹ năng và tính đoàn kết

Bế mạc chương trình

Ban lãnh đạo sẽ trao thưởng và cờ lưu niệm cho các đội đã giành chiến thắng. Sau đó, tổng kết lại toàn bộ sự kiện và bế mạc. 

Dựa trên các yêu cầu của khách hàng, PTC Vina sẽ xây dựng ý tưởng và đem đến một kịch bản hấp dẫn, ấn tượng. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đơn vị đã tạo dựng được lòng tin đối với hàng trăm khách hàng sử dụng dịch vụ. Còn chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay để được báo giá ưu đãi nhất.

Tổ chức sự kiện ngày hội thể thao, ngày hội gia đình Quảng Ninh cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là khâu xây dựng kịch bản. Kịch bản chất lượng không chỉ đầy đủ các hạng mục yêu cầu cơ bản mà còn phải có sự ấn tượng, đặc sắc riêng. Bởi nó là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của cả chương trình ngày hội mà mọi người mong đợi. 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina - Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành - tổ

chức lễ động thổ, khởi công - Tổ chức lễ kỷ niệm - Tổ chức sự kiện giới thiệu sản

phẩm - tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông - tổ chức tiệc tất niên cuối năm - tổ chức

ngày hội thể thao - tổ chức ngày hội gia đình - Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên Hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101