Tổ chức Sự kiện

Chi phí tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Quảng Ninh - 0936.992.101

Chi phí tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Quảng Ninh luôn là mối bận tâm của nhiều doanh nghiệp. Vậy kinh phí tổ chức gồm những khoản nào? Làm thế nào để chi tiêu một cách hợp lý và tiết kiệm? Dưới đây là một vài gợi ý cho buổi lễ sắp tới của bạn.

Khoản chi cơ bản khi tổ chức lễ khai trương, khánh thành 

Để tổ chức một buổi lễ khai trương, khánh thành thì cần đầu tư số tiền khá lớn. Khoản kinh phí này sẽ được chia nhỏ thành các hạng mục chi tiêu cụ thể. Các khoản đầu tư của một sự kiện khai trương, khánh thành bao gồm:

Chi phí trang trí, thiết kế sân khấu

Trang trí được xem là một bước chuẩn bị hết sức quan trọng của sự kiện. Sân khấu phải thật đẹp mắt, tạo điểm nhấn nhằm thu hút khách mời. Chi phí trang trí bao gồm thiết kế, dựng backdrop, bố trí bóng bay, hoa, pháo sáng,... Để gây ấn tượng cho khách mời và truyền thông, bạn nên chi khoản tiền xứng đáng để kiến tạo không gian hoàn hảo cho buổi lễ.

Trang trí sân khấu cho sự kiện khai trương ngoài trời

Chi phí thuê thiết bị âm thanh, ánh sáng

Bất kỳ sự kiện nào diễn ra đều bắt buộc có hệ thống âm thanh, ánh sáng. Thường thì người tổ chức sẽ liên hệ thuê trọn bộ âm thanh, ánh sáng, bao gồm từ việc vận chuyển, lắp đặt và cả hỗ trợ vận hành, xử lý sự cố trong buổi lễ. Tùy thuộc vào quy mô chương trình mà bạn có thể lựa chọn số lượng các trang thiết bị phù hợp.

Lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng và công cụ hỗ trợ để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp

Chi phí đặt tiệc

Ngày nay, hầu như các buổi lễ khai trương, khánh thành đều tổ chức tiệc ăn uống đi kèm. Đây là cơ hội để cảm ơn và tạo dựng mối quan hệ thân thiết hơn với các đại biểu, khách mời. Dựa trên số lượng người tham dự để lên thực đơn phù hợp, đa dạng món ăn cho khách lựa chọn nhưng tránh gây lãng phí.

Chi phí quà tặng 

Khi tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Quảng Ninh không thể thiếu các hoạt động tặng quà, khuyến mại để thu hút khách hàng. Quà tặng có thể là hoa, voucher hoặc chính sản phẩm của doanh nghiệp, tổ chức. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khoản chi phí này phù hợp với mức ngân sách và số lượng khách tham dự.

Các khoản chi phí khác

Bên cạnh các hạng mục chi cơ bản như trên, tổ chức lễ khai trương, khánh thành còn phát sinh nhiều khoản khác, như:

  • Tiền thù lao của người dẫn chương trình.
  • Tiền thuê đội múa lân – sư – rồng
  • Tiền cát xê của ca sĩ, nhóm múa.
  • Tiền mua đồ cúng khai trương, khánh thành.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi tổ chức lễ khai trương, khánh thành

Bài toán cân đối chi tiêu khi tổ chức khai trương, khánh thành luôn là vấn đề khó giải đáp. Một sự kiện lớn thì nguồn ngân sách đầu tư không phải là nhỏ. Do đó, bạn cần tính toán phù hợp, tránh phung phí trong các khoản chi không thực sự cần thiết. Một số lưu ý giúp nhà tổ chức hoạch định chi phí hợp lý như sau:

Tham khảo thị trường

Trước khi lên kế hoạch cho sự kiện, doanh nghiệp nên tiến hành khảo sát thị trường, học hỏi kinh nghiệm của các buổi lễ đã tổ chức thành công. Từ đó tham khảo cách phân bổ chi phí của họ để áp dụng vào chương trình mình cho phù hợp.

Dự trù các khoản phí cần thiết

Việc dự trù kinh phí là điều hết sức cần thiết trước khi tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Quảng Ninh. Bạn nên lập danh sách các hạng mục cần đầu tư, số tiền dự kiến, hãy đảm bảo việc chi thực tế không vượt quá. Ngoài ra cũng cần trích một khoản dự trù để giải quyết các tình huống phát sinh hoặc bù đắp phần thâm hụt.

Dự trù các kinh phí cần thiết khi lập kế hoạch cho buổi lễ khai trương, khánh thành

Thuê đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Thuê dịch vụ tổ chức lễ khai trương, khánh thành là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. PTC Vina – công ty chuyên tổ chức sự kiện sẽ đem đến cho bạn buổi lễ thành công với mức giá cả phải chăng nhất thị trường.

Bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kinh phí tổ chức sự kiện lễ khai trương, khánh thành tại Quảng Ninh. Từ đó, xây dựng cho buổi lễ của mình kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh gây lãng phí khi thực hiện.

Hình ảnh thực tế sự kiện do PTC Vina tổ chức:

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina - Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành - Tổ chức lễ động thổ, khởi công - Tổ chức lễ kỷ niệm - Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm - Tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông - Tổ chức tiệc tất niên cuối năm - Tổ chức ngày hội thể thao - Tổ chức ngày hội gia đình - Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101